Sunday, July 28, 2013

Thạch rau câu dừa anh đào

Nguyên liệu: 2 muỗng nhỏ bột rau câu, 2 quả dừa tươi, 200ml nước cốt dừa, 30gr đường cát trắng, 200gr trái anh đào (cherry).

Thực hiện:

- Dừa tươi mua về đập quả đong lấy 500ml nước dừa tươi nguyên chất.

- Vì nước dừa đã có vị ngọt sẵn nên không cần thêm nhiều đường.

- Cho 15gr đường vào 1 chén nước nấu sôi.

- Đổ 100gr anh đào vào nấu lên, để lửa vừa cho cạn nước là được.

- Đổ nước dừa tươi, đường, bột rau câu vào nồi, dùng muỗng khuấy đều để hẩu lốn rau câu tan.

- Bắc nồi lên bếp, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đến khi bột rau câu và đường tan hoàn toàn thì cho nước cốt dừa vào.

Đợi thạch nguội, cho vào ngăn mát ở tủ lạnh, để khoảng một mang tai mang tiếng
có thể lấy ra thưởng thức


No comments:

Post a Comment